Bài 14: Sống chậm - sống nhanh

Thanh toán với mã ưu đãi

Bài 14: Sống chậm - sống nhanh

Bài 14: Sống chậm - sống nhanh

Sống chậm và sống nhanh là các đề tài được trao đổi chia sẻ nhiều trong các bài báo, sách, chuyện dạy làm người.

Sống chậm là bây giờ còn phù hợp không? Và khái niệm sống chậm bây giờ cần phải điều chỉnh như thế nào cho phù hợp với thời cuộc tốc độ hiện tại.

Như tôi đã trao đổi chúng ta đang sống trong thời đại của Automation, của siêu máy tính, siêu tốc độ, mọi sự diễn ra rất nhanh, các cấu trúc và thực thể không phù hợp sẽ bị thay thế trong một nốt nhạc.

Kể cả những tập đoàn tài chính lớn có nhiều chục thậm chí trăm năm cũng dễ bị sụp đổ, và sụp đổ nhanh chóng. Vì cấu trúc vật chất bị thay đổi, các mô hình doanh nghiệp không còn hiệu quả nữa

Những cấu trúc tưởng chừng rất vững chắc những cũng sụp đổ nhanh chóng vì không kịp tiếp cận thị trường mới, không có phương thức tối ưu.

Tôi đang nói về rất nhiều khía cạnh, của cuộc sống, rất nhiều những khía cạnh tốt đẹp, lẫn những thách thức rủi ro trong giai đoạn, mà rủi ro không được nhận diện sẽ như vết thương, hoặc vết nứt trên con thuyền, sẽ dần dần làm cho thuyền sụp đổ.

Những vết thương nhỏ, hoặc là những khuyến khiếm nhỏ, nhưng nếu không kịp thời thay đổi theo thời gian sẽ trở thành vấn đề lớn.

Những người có nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống, nhưng kinh nghiệm đôi khi lại không giải quyết được vấn đề, mà làm chậm, làm chậm chúng ta, 

Sự suy nghĩ, những kinh nghiệm sẽ giúp cho chúng ta cẩn trọng bớt tiêu hao năng lượng, bớt rủi ro, nhưng lại không giúp cho chúng ta sinh ra cái vật chất mới, và những bước tiến mới.

Vậy sống nhanh hay sống chậm trong thời đại của chúng ta như thế nào cho phù hợp, chắc quý vị cũng có định hình nào đó, để mình có thể phát triển.

Còn rất nhiều vấn đề cần làm sáng rõ:

- Làm sao bảo toàn được năng lượng trong cuộc sống matrix, công nghệ hiện nay

- Làm sao để có thể ổn định phát triển bản thân, sự nghiệp, doanh nghiệp trong giai đoạn thần tốc này

- Não phải tốc độ ánh sáng, Cần sự tĩnh lặng của tu tập và năng lượng tốt để gìn giữ

December, 24 2019
Gửi bình luận của bạn:
Zalo BIG ENGLISH- BIG PRESCHOOL- BIG TALENT 0389066666