Bài 15: Trong hệ thống hiện đại, chậm là tội lỗi

Thanh toán với mã ưu đãi

Bài 15: Trong hệ thống hiện đại, chậm là tội lỗi

Bài 15: Trong hệ thống hiện đại, chậm là tội lỗi

Trong dòng chảy của cuộc sống hiện đại, hệ thống sản xuất lớn, sản xuất dây truyền hiện đại, hệ thống phân phối, hệ thống truyền thông, marketting, tất cả đang có tốc độ phát triển rất nhanh, và móc xích lẫn nhau, mỗi phần tử trong hệ thống là một mắt xích.

Nếu trong hệ thống còn tồn tại một mắt xích chậm sẽ có thể dồn ứ và phá vỡ một dây truyền.

Trong cơ thể chúng ta cũng vậy, có thể tất cả các bộ phận khác đều khỏe nhưng có một bộ phận bị ốm là cơ thể cũng trì trệ.

Nếu như một người làm việc tốt, nhưng có thể làm một việc xấu đã hỏng hết sự nghiệp, 

Có quan chức, đã từng chiến đấu vào sinh ra tử, chỉ vì nhận quà biếu có thể thành tội nhận hối lộ, không khắc phục được thì lại thành tử hình.

Cũng có vị hòa thượng làm được nhiều chùa chiền lợi lạc nhưng vì bị phối gạ tình có thể mất đi toàn bộ công đức tu tập, vị trí của cả xã hội.

Cuộc sống muôn màu sắc và vận hành với tốc độ ngày càng cao, nếu như mỗi chúng ta vận hành chậm lại,hệ thống sẽ bị phá vỡ,

Ví dụ trong một doanh nghiệp có hàng trăm cán bộ công nhân viên, phụ thuộc vào 20 nhân viên sale, 20 nhân viên sale phụ thuộc vào 4 người làm marketting- làm data, nếu chỉ cần 1 trong bốn người làm data không đạt chỉ tiêu có thể ảnh hưởng đến 1/4 doanh nghiệp

Chưa dừng ở đó, 4 người làm data phụ thuộc vào chiến lược, tốc độ của 1 leader, 1 người leader đó tâm trạng sức khỏe tốt hay không phụ thuộc vào gia đình của họ: 1 vợ, 3 đứa con, 4 bố mẹ 2 bên, nếu một phần tử trong số những người thân cận nhất gặp vấn đề, tai nạn, ốm đau, sức khỏe...

Hệ thống rất quan trọng tính ổn định tốc độ của người leader, và người leader trong quá trình setup vận hành càng cần sự bảo toàn năng lượng, để đạt được tối ưu cho bản thân gia đình và hệ thống.

Sự thúc đẩy để tất cả các phần tử trong hệ thống tốt, để những phần tử key thực sự là tốt, để giữ cho hệ thống phát triển đúng, đúng đủ và đạt tốc độ tốt nhất có thể.

Chậm là tội lỗi, là sự phá hủy hệ thống và cấu trúc của tổ chức và xã hội hiện đại

December, 24 2019
Gửi bình luận của bạn:
Zalo BIG ENGLISH- BIG PRESCHOOL- BIG TALENT 0389066666