Bài 19: Ai cũng đúng- hãy tôn trọng, hãy yêu thương, hãy hóa giải tron

Thanh toán với mã ưu đãi

Bài 19: Ai cũng đúng- hãy tôn trọng, hãy yêu thương, hãy hóa giải trong an lạc

Bài 19: Ai cũng đúng- hãy tôn trọng, hãy yêu thương, hãy hóa giải trong an lạc

Trong cuốn sách Đắc Nhân Tâm nổi tiếng thế giới, tác giả Dale Carnegie có tổng hợp những bằng chứng thống kê chỉ ra rằng, tất cả mọi người đều nghĩ mình rất tuyệt vời, rất thánh thiện, luôn làm đúng, và rất lương tri. Dù họ là tên diệt chủng , con ả điểm, tên sát thủ giết người, hay bất cứ ai....

Bởi trong con người ta đều có nhân duyên và mục tiêu hướng tới

Động cơ là căn nguyên khởi thủy, từ vô minh để lý giải cho hành động, mục tiêu hướng tới là động lực chuyển hóa sau hành động của họ.

Vậy bản chất muôn loài đều có động lực và hướng thiện theo cách riêng của mình, trong mỗi bản thể cá nhân con người, tổ chức, nhà nước đều có lương tri , đều muốn hướng thiện. Dù bất kể hành động của họ là gì chăng nữa.

Do vậy người cộng sản, chủ nghĩa cộng sản, hay chủ nghĩa tư bản, hay thiên chúa giáo, hay phật giáo, đạo hồi, và hàng trăm các đạo khác, tất cả họ đều muốn hướng thiện, muốn tạo giá trị tốt đẹp cho cuộc đời, họ trong các giai đoạn lịch sử dù có những hoạt động tạo những xung đột lợi ích, hoặc thậm trí chưa phù hợp hoặc trái với quy luật tự nhiên hoặc chậm so với thời đại, nhưng tự bản thân họ đều mong muốn phát triển lên, tự bản thân họ đều muốn tốt đẹp, tự bản thân họ vẫn không ngừng nhận thức hoàn thiện...

Sự nhận thức của các bậc lãnh đạo là muốn cải tạo xã hội, thúc đẩy xã hội tốt đẹp hơn, có thể bằng con đường hòa bình, phản biện đối thoại, hoặc thậm chí là bằng hoạt động đấu tranh bằng vũ lực.

Các thánh nhân có thể tìm các giải pháp đối thoại hòa bình, hoặc là các giải pháp văn hóa tư tưởng, tìm các chìa khóa cho xã hội phát triển an lạc.

Guồng quay của khổ đau, đói kém có thể đẩy người ta vào vòng bạo động, chiến tranh và tội ác.

Các bậc chân tu hoặc những gia tộc thịnh vượng đạt đến sức mạnh họ sẽ chuẩn bị để tránh xung đột đổ máu, tìm các giải pháp văn hóa, tâm linh, hỗ trợ tác động cho các nhà lãnh đạo đất nước, tìm cách hóa giải nạn gươm đao, đưa đất nước văn minh thịnh trị về văn hóa xã hội.

Nam mô các vị chư phật, chư bồ tát, chư thánh chư thiên phù hộ cho con lạc cháu rồng vươn mình hội nhập với quốc tế, 

Cầu cho các lãnh đạo , các minh sư minh triết dẫn dắt đất nước đi lên hòa bình thịnh trị,

Cầu cho sự phát triển thịnh vượng bền vững cho thế hệ trẻ.

Hãy yêu thương đoàn kết, lắng nghe, học hỏi, tìm các giải pháp hòa bình hóa giải nghiệp duyên cho dân tộc đất nước thay vì bạo động kích động,

 

December, 25 2019
Gửi bình luận của bạn:
Zalo BIG ENGLISH- BIG PRESCHOOL- BIG TALENT 0389066666