Chứng chỉ Cambridge có giá trị trong bao lâu? Có lợi ích gì?

Thanh toán với mã ưu đãi

Chứng chỉ Cambridge có giá trị trong bao lâu? Có lợi ích gì?

Chứng chỉ Cambridge có giá trị trong bao lâu? Có lợi ích gì?

Chúng ta đang sống trong một “Thế giới mở”, ở đó nhu cầu giao tiếp, đi lại, học tập, làm việc và định cư tại một quốc gia khác nơi mình sinh ra đã trở thành một nhu cầu tất yếu. Chính vì vậy, chưa bao giờ nhu cầu về ngoại ngữ, đặc biệt là Tiếng Anh, lại cao như bây giờ. Và các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế như TOEFL, IELTS, TOEIC…, những chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế có giá trị trong vòng 2 năm kể từ ngày cấp, đã trở nên quen thuộc với chúng ta.

Hiện nay, chứng chỉ Cambridge là những chứng chỉ Anh ngữ quốc tế bắt buộc dành cho các em học sinh cấp 1 và cấp 2 muốn chuyển tiếp sang chương trình tiếng Anh tăng cường theo quy định của hầu hết các sở GD&ĐT trên các tỉnh thành của Việt Nam.

Riêng đối với học sinh cấp 3 cũng như người đi làm thì  chứng chỉ Cambridge giúp các bạn có cơ hội được chứng nhận khả năng tiếng Anh của mình nhằm phục vụ mục đích học tập, làm việc hay định cư ở nước ngoài một cách dễ dàng hơn.

Chứng chỉ Cambridge là gì?

Cambridge English là hệ thốn chứng chỉ tiếng Anh quốc tế do Đại học Cambridge nổi tiếng của Vương quốc Anh cấp, được công nhận trên toàn thế giới và đặc biệt Cambridge English có giá trị vĩnh viễn. Hàng năm, Đại học Cambridge cung cấp các kỳ thi tiếng Anh cho hàng triệu người, với mọi độ tuổi, tại hơn 130 quốc gia trên toàn thế giới.

Chứng chỉ Cambridge có giá trị trong bao lâu và quyền lực như thế nào?

Phân loại các loại chứng chỉ Cambridge

  • Starters-Movers-Flyer thuộc hệ thống chứng chỉ YLE (Young Learners English Test) do Hội đồng Khảo thí Anh ngữ trường Đại Học Cambridge tổ chức thi và cấp chứng chỉ dành cho các học viên nhỏ từ 6– 12 tuổi, được công nhận trên 160 quốc gia và chia thành ba cấp độ.
  • KET dành cho đối tượng là học sinh trung học cơ sở trở lên hoặc để hoàn tất hồ sơ xin visa định cư theo diện bảo lãnh vào Vương quốc Anh.
  • PET dành cho đối tượng là học sinh trung học cơ sở, cho những bạn có mục đích làm việc, du học hay phát triển sự nghiệp trong môi trường làm việc quốc tế.
  • FCE dành cho đối tượng là sinh viên chính quy tốt nghiệp hệ cao đẳng chuyên ngành ngôn ngữ Anh, học sau đại học (Tiến sỹ); Giáo viên giảng dạy bộ môn tiếng Anh tại các trường tiểu học, trung học cơ sở; Học sinh trung học phổ thông, sinh viên có dự định du học nghề các nước: Vương quốc Anh, Úc, Canada, Pháp, Thuỵ Sỹ,...; Những đối tượng định cư, đi làm tại các nước: Vương quốc Anh, Úc, Canada,...
  • CAE dành cho đối tượng là giáo viên, giảng viên giảng dạy bộ môn tiếng Anh tại các Trường trung học Phổ thông (THPT), Cao Đăng, Đại học và Sau Đại học. Các đối tượng có nhu cầu du học, làm việc và định cư tại các nước Vương quốc Anh, Canada, Hoa kỳ, Úc...
  • CPE  là trình độ cao nhất tương đương với IELTS 9.0. Đạt đến trình độ này, bạn sẽ là mục tiêu tuyển dụng của các công ty hàng đầu thế giới, và các tổ chức lớn. Bạn có thể tự tin giải quyết một cách hiệu quả tất cả các tình huống trong mọi lĩnh vực trong cuộc sống.

Chứng chỉ Cambridge có giá trị trong bao lâu và quyền lực như thế nào?

Xem thêm:

Chứng chỉ Cambridge có giá trị trong bao lâu?

Vĩnh viễn là câu câu trả lời cho chứng chỉ Cambridge có giá trị trong bao lâu? Các tổ chức cá nhân (như trường đại học, người sử dụng lao động, tổ chức chuyên nghiệp và cơ quan chính phủ) có thể chọn thời gian chấp nhận kết quả. Một số tổ chức sẽ chỉ chấp nhận các chứng chỉ được thực hiện trong vòng 2 hoặc 3 năm qua, mặc dù nhiều người sẽ tính đến bằng chứng cho thấy các ứng viên đã hành động để duy trì hoặc cải thiện trình độ tiếng Anh của họ kể từ khi tham gia kỳ thi. Các ứng viên nên nói chuyện với tổ chức mà họ muốn nộp đơn nếu họ có bất kỳ nghi ngờ nào. Người xin thị thực để học tập hoặc sinh sống tại một quốc gia cũng có thể được yêu cầu có bằng cấp tiếng Anh được thực hiện trong một khoảng thời gian xác định (ví dụ trong vòng hai năm qua).

Chứng chỉ Cambridge có quyền lực như thế nào?

Các chứng chỉ tiếng Anh Cambridge English được công nhận bởi hơn 20.000 trường đại học, nhà tuyển dụng và chính phủ trên khắp thế giới. Cambridge English cung cấp nhiều cơ hội và giá trị hơn cho học viên, giáo viên, cơ sở giáo dục và, doanh nghiệp.

Du học: Sinh viên trên thế giới đang có dự định du học New Zealand, Úc,.... Có thể sử dụng các kỳ thi tiếng Anh Cambridge để xin visa. Đây đều là những quốc gia sử dụng tiếng Anh hoàn toàn hoặc phổ biến nhất trên thế giới. Du học tại những đất nước này bạn sẽ được hòa nhập vào một môi trường quốc tế cực kỳ năng động và lịch sự.

Được miễn thi ngoại ngữ tại THPT, xét tuyển vào trường đạ học lớn: Học sinh lớp 12 có chứng chỉ B1 (PET) trở lên sẽ được miễn thi tốt nghiệp môn tiếng Anh và được quy đổi thành 10 điểm. Điều này tăng cơ hội  cho thí sinh được vào ngôi trường mình yêu thích.

Thực tập, làm việc tại các công ty nước ngoài: Thời kỳ hội nhập mở cửa khiến cho ngày càng nhiều công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam, vì vậy ngôn ngữ toàn cầu là tiếng Anh chắc chắn sẽ có lợi thế lớn. Một số công ty nước ngoài hoạt động tại Việt Nam đã đưa chứng chỉ quốc tế được công nhận vào yêu cầu ứng tuyển cho ứng viên.

Giảng viên, trợ giảng tiếng Anh: Nếu trong quá trình học từ bé đến lớn, bạn sớm đạt được chứng chỉ tiếng anh quốc tế, bạn đã có thể kiếm thêm thu nhập hàng tháng bằng việc làm giáo viên hoặc trợ giảng ở các trung tâm tiếng Anh. Không những thế, với tấm bằng này, hồ sơ xin việc của bạn sẽ “đẹp” hơn rất nhiều lần, sẽ nhận được lời mời của các công ty lớn, doanh nghiệp quốc tế yêu cầu tiếng Anh cao tương đương với mức lương xứng đáng tiền đồ rộng mở.

Chứng chỉ Cambridge có quá nhiều lợi ích phải không nào! Còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký nhanh một khóa học Cambridge đi nào!

December, 14 2020
Gửi bình luận của bạn:
Zalo BIG ENGLISH- BIG PRESCHOOL- BIG TALENT 0389066666