Đâu là hành trình đến thành công hạnh phúc

Thanh toán với mã ưu đãi

Làm sao thoát ra giai đoạn khó khăn covid 19 này để đến thành công hạnh phúc

Làm sao thoát ra giai đoạn khó khăn covid 19 này để đến thành công hạnh phúc

Nhiều doanh nghiệp phá sản, nhiều ra đình rạn nứt, thậm chí tan vỡ khi mùa covid còn chưa kết thúc, thậm chí rất nhiều người gặp rủi ro với sức khỏe khi đi ra ngoài bươn trải trong mùa dịch, khi cho con cái đi học mùa dịch.

Nhưng khó khăn chung nhất là cuộc sống bị đảo lộn, nguồn thu bị đảo lộn, chi phí cuộc sống đắt đỏ, việc học tập của các con ngày càng cao mà nguồn thu bị giảm sút.

Cuộc sống có rất nhiều mục tiêu, nhiều khi chúng ta thấy không thể nào kiểm soát hết được các công việc mục tiêu, đặc biệt là những lúc khó khăn đâu là những mục tiêu quan trọng, đâu là chân đích mà chúng ta cần phải hướng đến cuối cùng. Công việc, quan hệ, kiếm tiền, gia đình, con cái, đối nội, đối ngoại...

Kiếm tiền, nuôi dạy con lên người là 2 mục tiêu quan trọng của đời người. Trong phần này tôi đề cập đến mục tiêu giải pháp nuôi dạy con cái, khi thực hiện tốt, và quy hoạch tốt thì nó là nền tảng, và động lực cho mục tiêu kia

  1. Làm sao để có thể giảm được chi phí học tập cho con, mà con đạt được hiệu quả cao. Làm sao con chủ động học tập làm việc. Làm sao để con có thể chủ động học tập xuyên suốt mùa dịch.
  2. Đâu là mũi nhọn cho mỗi giai đoạn, Mỗi giai đoạn đó đều gắn liền với nuôi dạy phát triển con cái, giai đoạn con bé (0-6), Giai đoạn con lớn (6-12), (12-15), (15-18). Môi giai đoạn phát triển của con cái tôi muốn dành cho con sự quan tâm và chiến lược riêng.

Ba mẹ muốn dạy con tốt thì trước nhất đó là việc làm gương, mình muốn con mình thế nào thì mình hãy làm gương cho con như vậy, ngoài ra cần hiểu biết từng giai đoạn phát triển của con, có những công cụ cần thiết để giúp cho việc đạt mục tiêu trở lên đơn giản hơn.

Giai đoạn 0-6: SÁNG TẠO: Là giai đoạn vàng để phát triển sức khỏe, não phải, sự sáng tạo, ngôn ngữ ( NATIVE)  , sự chủ động, phát triển các năng khiếu, lưu ý rèn cho con giờ giấc và vệ sinh,: Trong giai đoạn này không để các con mắc bệnh mãn tính tai mũi họng, đường ruột, hạn chế tối đa dùng kháng sinh tăng sức miễn dịch tự nhiên cho trẻ. Trong giai đoạn này cần sự gần gũi, năng lượng tích cực thường xuyên bên con.

Giai đoạn 6-12: KỶ LUẬT: Là giai đoạn phát triển tăng cường về kỹ luật, trách nhiệm, tính logic, Phát triển tự lập tự tin THÔNG MINH TÀI CHÍNH. Đây là giai đoạn vàng để rèn cho con về giá trị lao động, giá trị đồng tiền, Trong giai đoạn này các bạn phải dần làm chủ bản thân, hoàn toàn tự phục vụ được các việc cá nhân: Nấu cơm, ăn uống, tắm giặt, rửa bát, quét nhà, tự học... Các hoạt động lao động tốt của con được quy đổi thành giá trị, thành tiền. Giai đoạn này không cần phải kè kè bên cạnh con nữa, phụ huynh chỉ cần giao các công việc, các mục tiêu, và kiểm tra giám sát con mỗi hàng ngày, 

Giai đoạn 12-15: KHAI PHÓNG: Đây là giai đoạn dậy thì của trẻ. Nếu các nền móng của 2 giai đoạn trước được hình thành đầy đủ, thì đây là giai đoạn giai đoạn các bạn kiện toàn, có thể đạt được những kết quả học tập tốt: Đạt Ielts 6.5, Đạt tú tài quốc tế, Các cuộc thi trí tuệ. Đây là giai đoạn các con chủ động nhiều hơn, các mục tiêu, các đề tài dự án . Phụ huynh có thể 1 tuần dành ra 1 buổi để tổng kết để trao đổi với con các mục tiêu đạt được trong tuần.

Giai đoạn 15-18: KIỆN TOÀN: Đây là giai đoạn các bạn có thể kiện toàn về kiến thức kỹ năng, đạt bằng cấp cao đẳng, đại học để sẵn sàng chủ động chinh phục cuộc sống. Tôi không muốn con mình 24 tuổi mới tốt nghiệp đại học lần mò bước vào làm quen cuộc sống. Học tập là phương tiện để giúp con có thể chinh phục mục tiêu cuộc sống thành công hạnh phúc chứ không phải là đích đến .

Tất cả những gì tốt đẹp nhất bố mẹ muốn trao truyền cho con, muốn xây dựng đặt nền móng cho con là trước năm 18 tuổi, sau 18 là độ tuổi đẹp nhất để các bạn thể hiện được cái tôi của mình, bước vào chinh phục cuộc sống của mình, Mỗi bạn sẽ tạo ra những nghiệp duyên của mình với cuộc đời và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm với nó. Lúc đó ba mẹ không thể tác động hoặc chỉ những tác động một phần giới hạn nào đó đến con, hoặc tác động nhiều nhưng không còn hiệu quả.

Đôi Khi cuộc sống gặp những giai đoạn khó khăn thử thách như dịch bệnh Covid 19 lần này, thì mỗi chúng ta biết xả bỏ bớt các mục tiêu, tập trung vào các mục tiêu quan trọng nhất và cầu nguyện những điều tốt đẹp và mục tiêu khác đến đích.

Việc nuôi dạy con cái và kiếm tiền là hai mục tiêu song song của mỗi đời người.

Big School xây dựng và triển khai bộ đôi chương trình tự học là nền tảng xuyên suốt để giúp các con đặt nền móng thành công:

1. Chương trình IXL- tự học với AI: https://drive.google.com/file/d/1FQXwmfOlkeTGPPhV9FVnaunZsfj65Q-_/view?usp=sharing

2. Chương trình Kids Leader- Con tự lập tự tin, thông minh tài chính https://www.bigschool.info/khoa-ho-c-abc

Xin chân trọng giới thiệu cùng quý phụ huynh,

August, 05 2021
Gửi bình luận của bạn:
Zalo BIG ENGLISH- BIG PRESCHOOL- BIG TALENT 0389066666