MC HUYỀN CHÂU

Thanh toán với mã ưu đãi

Huyền Châu bước chân vào đài với tư cách là một người đẹp làm truyền hình hay chỉ đơn giản là một cô gái muốn thử thách, vì như tôi được biết Châu học ĐH Mỹ thuật Công nghiệp chứ không phải nghề báo?

Cả hai lý do trên đều không phải, tôi bén duyên với truyền hình từ một lời mời cho Gala cười 2005, thay cho chị Thảo Vân lúc chị nghỉ sinh em bé. Và may mắn là tôi đã hoàn thành công việc truyền hình đầu tiên đó của mình. Và từ đó đến nay cũng đã tròn 13 năm rồi. Dù ngành học của mình là về nghệ thuật, nhưng tính chất của người làm truyền hình ngoài chuyên môn còn cần có nhiều tố chất khác, đó là sự nhạy cảm, óc quan sát, bản lĩnh, chuyên cần, và niềm đam mê, say sưa với thông tin và ngôn ngữ. Vì thế, có lẽ đó chính là cơ hội cho nhiều người ngoài ngành báo chí như tôi.

Là một MC, BTV lâu năm của VTV, sở hữu khuôn mặt đẹp và chiều cao người mẫu, bạn sử dụng lợi thế đó như thế nào trong công việc?

Ngoại hình là một trong những yếu tố cần có nhưng không phải là yếu tố quan trọng, bởi vẻ đẹp của truyền hình phải là một vẻ đẹp phù hợp, không phải cứ đẹp, xinh, cao ráo là được. Hình ảnh người làm truyền hình chính là chất lượng của thông tin, cách truyền tải, giọng nói, ánh mắt, nụ cười phải phù hợp với từng chương trình. Người làm truyền hình sẽ đẹp lên nhiều hơn khi nhận được niềm tin của khán giả.

Ở Huyền Châu có thể nhìn thấy sự tự tin của MC hoạt ngôn, bạn nạp cho mình kĩ năng cũng như năng lượng đó thế nào?

Trầm lặng không hẳn xấu. Hoạt ngôn chưa hẳn tốt. Nhưng sống trong xã hội người - người kết nối, khả năng ăn nói linh hoạt là cần thiết. Với người làm truyền hình, ngôn ngữ và thông tin là điều quan trọng nhất, vì thế chúng tôi rèn luyện kĩ năng này cho mình bằng công việc hằng ngày, đọc, xem và viết là việc thường xuyên. Đó chính là kĩ năng!

Lâu nay, ánh đèn sân khấu cũng như ánh đèn của truyền hình luôn là niềm yêu thích, ngưỡng mộ vào ao ước của rất nhiều người, với Huyền Châu sau 10 năm làm nghề, sự lấp lánh, mê hoặc đó có còn không?

Thời gian đầu khi mới chạm chân, tôi cũng bị choáng ngợp bởi những hình ảnh đó, nhưng càng làm, và nghiên cứu sâu, tôi đã vượt qua được những hình ảnh hào nhoáng đó rồi. Truyền hình có một quyền lực mềm về hình ảnh với công chúng, nhưng ngược lại, công chúng cũng chỉ đón nhận sự chân thành, tin tưởng chứ không phải sự lấp lánh, xa cách của bạn.

Hiện tại, Huyền Châu đang dẫn chính của chương trình “Bí mật tạo hóa” của VTV3

Zalo BIG ENGLISH- BIG PRESCHOOL- BIG TALENT 0389066666