Càng covid , con càng cần kỷ luật

Thanh toán với mã ưu đãi

Càng covid , con càng cần kỷ luật

Càng covid , con càng cần kỷ luật

Mỗi ngày tôi giao cho con tôi tự học tối thiểu 200 câu trên chương trình tự học với AI trên IXL , tối nay 10h tôi xong việc trở về nhà, tôi kiểm tra bài của con, tôi thấy Anh cả làm được 50 câu, Anh thứ 2 làm được 9 câu, tôi đã cho 2 Anh một trận đòn thật đau, và bắt làm đủ 200 câu mới đi ngủ. 2 Anh bị ăn đòn đau nhớ đời, làm bù bài tập đến 1 h sáng mới xong

Dịch Covid bùng phát nhiều đợt, nó làm cuộc sống trở lên nguy hiểm và khó khăn đến mức ngột thở. Tình cảnh bây giờ như thời chiến, nếu chúng ta không quyết liệt:

  • Nếu chúng ta không nỗ lực hết mình, chúng ta sẽ không tìm ra giải pháp, 
  • Nếu chúng ta buông lỏng cuộc sống, chúng ta có thể phải trả giá đắt, 
  • Nếu chúng ta không nghiêm khắc rèn luyện con cái thì đến bao giờ chúng ta có thể rèn rũa được các con, thậm chí ta không có cơ hội.

Nếu chúng ta không kỷ luật, không cố gắng, chúng ta sẽ chẳng thể kiếm được tiền. Con không cố gắng, không kỷ luật con sẽ chẳng có trí tuệ, mà chỉ ngày càng thối chí đi, khi khó khăn sẽ bỏ cuộc. Thậm chí nếu chúng ta không kỷ luật không cố gắng vượt khó trong giai đoạn này, covid có thể đoạt mạng chúng ta

Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo và sau chu kỳ covid này, nếu chúng ta không chủ động

  • Nếu covid kéo dài năm này qua năm khác
  • Nếu tình hình dịch bệnh ngày càng nặng thêm
  • Nếu trường học cứ bập bềnh nhiều năm tháng nữa
  • Thậm chí bố mẹ có tiền cho con học các trường tư, trường công hay không?
  • Thậm chí các con có còn đầy đủ bố mẹ khi đại dịch covid qua đi

Những khó khăn kể trên, Các con có tự lập, tự học được hay không hay là các con sẽ bị mù chữ? Có cách nào vượt lên nghịch cảnh, và khi nào các con sẽ cần phải có sự chủ động

Con tôi năm nay vào lớp 1, bước vào giai đoạn thứ 2 của đời học sinh học sinh 6-12)(. Cũng là Giai đoạn này cần rèn kỷ luật. Giai đoạn 1 ( 0-6) tôi ưu tiên cho con sáng tạo chủ động, Giai đoạn 2 này tôi thấy cần phải tăng cường dạy con tôi nề lối, kỷ luật, nguyên tắc, quy tắc, logic. Các con phải chịu được khó khăn, chịu được khổ, và phải cùng gia đình vượt lên mọi nghịch cảnh

Tôi rất đau khi tôi phải thực hành kỷ luật nghiêm khắc, khi con quên hoặc cố tình phá kỷ luật học tập và trong cuộc sống. Nhưng nếu muốn thành công hạnh phúc cần phải còn nề lối, cần phải có nguyên tắc, cần phải có mục tiêu. Cái giá phải trả của tương lai sẽ là rất lớn nếu ngày hôm nay chúng ta dễ dãi.

Hãy nhớ cuộc sống của chúng ta đang bước vào những giai đoạn nguy hiểm, chưa có hồi kết, chúng ta hãy muốn gia đình vượt qua giai đoạn sóng gió này để sang giai đoạn mới hạnh phúc chúng ta cần kỷ luật thép.

Không biết có nhiều quý phụ huynh có đồng cảm với quan điểm của tôi không? Tôi có nghiêm khắc quá không? Có ai khóc khi phạt con giống tôi không. Nhưng đó là việc tôi thấy mình cần phải làm cho con của tôi.

( AI như một người thầy mẫn cán có thể trợ lực giúp các con tự học 24/24, bất cứ lúc nào ở đâu, mà các con không ý thức tự học hỏi, thì con chẳng thể học được điều gì. Ngược lại nếu con có ý thức học hỏi vươn lên, con sẽ biết cách chinh phục mọi thứ).

 

 

August, 07 2021
Gửi bình luận của bạn:
Zalo BIG ENGLISH- BIG PRESCHOOL- BIG TALENT 0389066666