Tôi yêu con ! Thành công hạnh phúc của con tất thảy là do mình, không

Thanh toán với mã ưu đãi

Tôi yêu con ! Thành công hạnh phúc của con tất thảy là do mình, không phải do ông trời.

Tôi yêu con ! Thành công hạnh phúc của con tất thảy là do mình, không phải do ông trời.

Đối với tôi con cái là số 1 là ưu tiên hàng đầu!

Tôi có 2 bạn trai sinh đôi, bạn lớn sinh ra 2,7 kg; Bạn bé sinh ra có 2,1 kg. Thời gian đầu bạn bé rất hay ốm, bị viêm tai giữa nhiều tháng mà gia đình không biết, bạn chậm nói hơn, có dấu hiệu tăng động giảm chú ý.

Trong quan điểm từ trước tới nay của tôi, con là do mình sinh ra, Con có xấu hay đẹp dở thành công hay thất bại , hạnh phúc hay khổ đau đều là do mình tất thảy, Mình chẳng thể nào đổ cho ông trời nào sinh tính và sinh số phận.

Trong giai đoạn 3-5 Bạn bé có phần nghịch hơn, vận động nhiều hơn, học không nhớ bằng Anh, hay mất tập trung, người gầy hơn, giơ cả xương sườn ra. Và thấp hơn anh những 5 cm, nhỏ hơn Anh tầm 2kg, 

Có những lúc tôi rất bực mình khi dạy dỗ con, có những lúc tôi cảm thấy xấu hổ vì con nghịch, hoặc tôi tự ti khi thấy con gầy, hoặc đau khổ khi thấy con ăn ít... Con tôi hay nghịch , và hay nói ngược hay nói linh tinh

Tôi hay quát mắng con, thậm chí là cho con ăn roi, khi tôi cảm thấy những tiêu cực nào đó dồn nén xuất hiện về con.

Nhưng tôi chưa bao giờ nản lòng hay tiêu cực với con, trước mặt con, sau cơn giận dữ để chỉnh con về điểm cân bằng, thì bố con tôi lại vui vẻ tích cực với nhau.

Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng 2 con của tôi sẽ thành công, hạnh phúc, tôi làm tất cả mọi việc có thể để bổ khuyết những điểm yếu của con, cũng như thúc đẩy những năng lượng tích cực cho con, 

Ngày ngày, đều đều, tôi luôn nói chuyện với con nhiều nhất có thể, tập thể dục, tập võ , tập đánh trận với con, tắm , cho con, giặt quần áo cho con, nấu cho con ăn, mat xa cho con , kể chuyện cho con trước khi ngủ, và tôi luôn nói yêu con, tôi nói mọi chuyện cho con, giảng cho con hiểu rõ mọi lẽ nhân quả của thế gian... Tôi luôn nói với con là bố sẽ mãi mãi trẻ khỏe, để sống yêu thương hạnh phúc, và chiến đấu với con 100 năm và hơn nữa, 

Tôi chẳng bao giờ nản lòng dù con tôi có thể vẫn bị lệch một vài điểm nào đó, hoặc tôi chẳng bao giờ có cảm xúc tiêu cực vì những điều con chưa đạt được.

Vợ tôi có cái nhìn khác tôi về cuộc sống và cách nuôi dạy con cái, có trường năng lượng khác tôi, vợ tôi theo thiên hướng tự do thoải mái... vì vậy tôi phải tự chủ nhiều hơn, vất vả nhiều hơn trong việc dạy con cái.

Tôi luôn tin rằng vợ tôi dần dần sẽ hiểu được những giá trị đó, hoặc sẽ đồng bộ, hoặc sẽ phối hợp được tốt nhất, hoặc thậm chí sẽ thay đổi được tốt hơn nữa trong quản trị và phát triển gia đình và công việc.

Khi tự chủ nhiều hơn tôi sẽ thấy mình càng mạnh mẽ hơn, con tôi cũng sẽ càng ngày càng khỏe mạnh mẽ và độc lập hơn. Con tôi học nhanh nhẹn hơn, hiểu chuyện và yêu thương và nghe lời bố mẹ nhiều hơn, càng ngày con tôi càng ngoan, càng tuyệt vời.

Có những lúc xung đột với vợ tôi, có những tôi bị bế tắc, Nhưng sẽ luôn sớm quay trở lại điểm cân bằng, Tôi luôn cảm ơn đã sinh cho tôi 2 người con tuyệt vời, và tôi luôn dạy con tôi là hãy luôn cảm ơn và yêu thương ba mẹ: " Dù cha ra sao vẫn luôn là đấng sinh thành, dù mẹ làm sao vẫn luôn mang nặng đẻ đau.."

Tôi tin rằng Con tôi sẽ thành công hạnh phúc, mọi sự thành công sướng khổ đều do mình, con mình thành công, hạnh phúc thế nào cũng là do mình đặt nền móng. 

 

November, 22 2020
Gửi bình luận của bạn:
Zalo BIG ENGLISH- BIG PRESCHOOL- BIG TALENT 0389066666